Phương pháp dạy tiếng anh cho bé tại nhà hiệu quả nhất

pantado1

New member
Tham gia
13/8/21
Bài viết
7
Điểm
1
Dạy trẻ em có thể gặp khó khăn ngay bước đầu tiên vì chúng không thể học theo cách thông thường và có ý thức được như người lớn chúng ta, tức là bạn không thể bắt chúng ngồi nghiêm túc và học các quy tắc ngữ pháp từ sách giáo khoa được. Điều này sẽ quá nhàm chán đối với chúng và chúng có thể sợ hãi về ngôn ngữ mà chúng ta không muốn. Do đó, chúng nên được dạy theo những cách độc đáo, tương tác và thú vị, chẳng hạn như

1. Tạo thói quen cho trẻ

Cách tốt nhất để có tạo được thói quen là thực hành mỗi ngày, do đó tốt nhất là bạn nên thiết lập một thói quen cho con của bạn. Ví dụ: Bạn hãy cố định một thời điểm cụ thể và bám sát nó. Các buổi học ngắn khoảng mười lăm đến hai mươi phút là đủ cho trẻ rất nhỏ vì chúng có thời gian chú ý ngắn.

Cũng nên nhớ rằng các phiên ngắn, thường xuyên sẽ tốt hơn các phiên dài, không thường xuyên. Hãy làm cho các buổi học trở nên vui vẻ để thu hút sự tham gia của trẻ. Cứ lặp đi lặp lại thời gian như vậy hàng ngày.

Xem thêm:

· Học tiếng anh online uy tín

· Các chương trình học tiếng anh online hiệu quả

2. Chơi trò chơi cùng con

Trẻ em học tốt hơn khi chúng vui vẻ. Vì vậy, cho chúng tham gia vào các trò chơi là cách tốt nhất để dạy chúng tiếng Anh. Làm thẻ nhớ, chơi các trò chơi như Pictionary hoặc xếp hình và làm ô chữ với chúng để luyện nói tiếng Anh.

3. Tham gia đóng vai

Nhập vai có nghĩa là diễn xuất hoặc thực hiện một phần của nhân vật. Làm một câu chuyện với nhân vật hoạt hình yêu thích của con bạn hoặc một siêu anh hùng và hành động nó. Nói các đoạn hội thoại và cho trẻ tham gia vào mạch truyện để luyện nói tiếng Anh.

4. Sử dụng bài hát hoặc vần điệu

Có một số bài hát video và vần điệu có sẵn trên internet ngày nay. Hầu hết những hành động này sử dụng các hành động thể hiện ý nghĩa của bài hát / vần. Những video như vậy cực kỳ hữu ích trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ em khi chúng học các hành động giúp chúng hiểu ý nghĩa ngay cả khi chúng không thể lặp lại bài hát hoặc vần.

5. Sử dụng các tình huống hàng ngày

Mô tả các tình huống hàng ngày và các hoạt động thường ngày giúp việc học ngôn ngữ dễ dàng hơn. Điều này giúp trẻ em trở thành người nói trôi chảy vì chúng có thể nói về bất kỳ chủ đề nào một cách dễ dàng nhờ luyện nói. Do đó, hãy luôn khuyến khích trẻ trò chuyện với bạn bằng tiếng Anh và giới thiệu cho trẻ những đồ vật xung quanh ngay từ đầu. Bạn có thể làm như vậy bằng cách:

· Nói về hoạt động mà họ đang làm khi họ làm. Giả sử con bạn đang mặc quần áo, hãy nói chuyện với chúng về quần áo của chúng, yêu cầu chúng mô tả chúng đang mặc nó như thế nào, quần áo màu gì, v.v.

· Thảo luận về các loại đồ đạc xung quanh nhà, đồ dùng nhà bếp, đồ điện, v.v. để nâng cao vốn từ vựng. Nói cho họ biết chức năng của từng thứ này trong những câu ngắn để họ ghi nhớ chúng.

Hãy dạy chúng khi chúng còn nhỏ để chúng không ngần ngại khi chúng lớn hơn. Hầu hết người lớn ngần ngại khi nói tiếng Anh vì họ không tự tin về bản thân, điều này có thể dễ dàng tránh được bằng cách làm theo các bước trên. Ngoài ra, hãy nhớ rằng mỗi đứa trẻ học với một tốc độ khác nhau, vì vậy đừng lo lắng nếu con bạn mất một thời gian để nói tiếng Anh. Hãy kiên nhẫn và đừng vội vàng.

Hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà. Hoặc bạn có thể đăng ký ngay cho bạn khóa học tiếng Anh giao tiếp online tại nhà của Pantado để học tiếng Anh ngay bây giờ nhé.