Những khó khăn khi con bắt đầu học tiếng anh

pantado1

New member
Tham gia
13/8/21
Bài viết
7
Điểm
1
Tiếng Anh vốn không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của các trẻ em Việt Nam. Chính vì vậy, việc học và tiếp xúc với ngôn ngữ mới này chắc chắn sẽ khiến các bé bỡ ngỡ rất nhiều và bước đầu gặp nhiều khó khăn

Sự lạ lẫm là một điều hầu như trẻ nhỏ nào khi học tiếng Anh cũng sẽ gặp. Các bé sẽ không quen với bảng chữ cái, cách phát âm, phiên âm, từ vựng, mẫu câu… Dưới đây là những khó khăn bé thường gặp phải.

[IMG]

1. Gặp khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng

Từ vựng là một công cụ cần thiết để giao tiếp và cũng là một trong những phần khó học của tiếng Anh. Với lượng từ vựng lớn, có nhiều trường hợp các bé không thể ghi nhớ hoặc sẽ quên trong thời gian ngắn.

Nguyên nhân của tình trạng này là do phụ huynh chưa chọn đúng các trung tâm tiếng Anh trẻ em có phương pháp học từ vựng phù hợp. Nếu chỉ đơn thuần là đọc từ và học thuộc lòng thì sẽ không thể khiến bộ não ghi nhớ lâu được.

>> Có thể bạn quan tâm: Học tiếng anh trực tuyến cho con

2. Phát âm tiếng Anh không chuẩn

Đây là khó khăn khi học tiếng Anh không chỉ của trẻ nhỏ mà còn cả của người lớn. Nguyên nhân là bởi trong quá trình học không được sửa phát âm hoặc học với giáo viên phát âm không chuẩn.

3. Việc nghe tiếng Anh

Từ việc sai lệch trong phát âm ở trên sẽ kéo theo việc giảm khả năng nghe hiểu của bé. Cách khắc phục đó là cha mẹ hãy tạo điều kiện để bé tiếp xúc nhiều với tiếng Anh qua phim, nhạc hoặc người bản xứ.

4. Việc giao tiếp tiếng anh thì khó có thể

Khó khăn này bắt nguồn từ vốn từ vựng, khả năng nghe và phát âm tiếng Anh không tốt. Điều này sẽ dẫn đến tâm lý tự ti khi giao tiếp tiếng Anh của con trẻ. Các bé sẽ sợ rằng mình nói sai, khiến người khác không hiểu và bản thân các bé cũng không hiểu người đối diện nói gì.


Cách khắc phục đó là cha mẹ hãy trang bị cho bé vốn từ vựng tốt cùng khả năng phát âm chuẩn. Bên cạnh đó, hãy khuyến khích bé thường xuyên luyện tập giao tiếp, đặc biệt là với giáo viên bản ngữ.

5. Kiên trì học tiếng anh thì lại càng khó

Kiên trì là yếu tố cần thiết khi học bất kỳ ngôn ngữ nào và việc duy trì sự kiên trì lại càng khó hơn với trẻ em bởi các bé sẽ nhanh chán nếu không tìm được sự hào hứng. Để duy trì cảm hứng học tập thì trung tâm tiếng Anh trưc tuyến tại PANTADO phải đảm bảo tạo môi trường học thoải mái, phương pháp học thú vị, phù hợp với trẻ nhỏ cũng như thường xuyên quan tâm, động viên trẻ để có kết quả tốt nhất