Học nghe nói tiếng anh online một cách hiệu quả nhất

pantado1

New member
Tham gia
13/8/21
Bài viết
7
Điểm
1
Bạn đang rất bận rộn với công việc,nhưng bạn lại muốn chủ động trong việc học nghe nói tiếng anh online. Não bộ của bạn cần làm quen trong vô thức với cách ngắt nghỉ, nhịp điệu lên xuống khi giao tiếp và “thấm” được cách phát âm và nối âm như người bản xứ.

Nghe, nhập vai và bắt chước nói lại theo nội dung trong video/audio thật nhiều lần.Chia nhỏ nội dung thành từng câu ngắn để nhắc lại.Hoặc kéo dài nội dung bắt chước để tăng độ khó khi luyện nghe nói tiếng Anh

Để việc luyện nghe tiếng Anh online trở thành một thói quen không mang tính chất gượng ép, chúng ta có thể bắt đầu nghe tiếng Anh thông qua những sở thích cá nhân như nghe nhạc, xem phim, hay xem những đoạn video clip bằng tiếng Anh trên mạng.Bạn nên chọn những bản nhạc có giai điệu chậm và rõ lời. Còn phim hoặc clip thì phải những cái có phụ đề kèm theo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu về 2 kỹ năng này nhé.
>> Có thể bạn quan tâm: Học tiếng anh với người nước ngoài

1. Luyện kỹ năng nghe

Lộ trình học tiếng Anh cho tất cả mọi người là nghe - nói - đọc - viết. Vì vậy khi học tiếng Anh, bạn nhất định không được bỏ qua hay xem nhẹ kỹ năng nghe. Bởi đây là kỹ năng quan trọng tạo nền tảng giúp bạn có thể học và sử dụng tiếng Anh tốt. Để nâng cao kỹ năng nghe, bạn nên luyện nghe tiếng Anh và tạo cho nó trở thành một thói quen hằng ngày.

Bạn hãy đặt ra cho mình một lộ trình nghe phù hợp với năng lực của bản thân. Nghe từ dễ đến khó. Bạn cũng có thể luyện nghe theo chủ đề mà bạn yêu thích, hay chủ đề liên quan đến chuyên ngành trước để tăng hứng thú khi học.

2. Luyện kỹ năng nói
Loại bỏ tâm lý ngại nói tiếng Anh
Người học tiếng Anh thường có tâm lý sợ nói sai, nói không đúng ngữ pháp. Khi giao tiếp tiếng Anh, bạn thường phải mất nhiều thời gian để suy nghĩ rồi dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại. Điều này khiến cho bạn không thể nghe kịp đối phương đang nói gì. Và cũng không thể trả lời một cách nhanh nhẹn. Đây cũng là một trong những rào cản lớn nhất của việc học ngôn ngữ.

Bí quyết để làm quen với việc nói tiếng Anh là bạn nên luyện tập những bài giao tiếp đơn giản như chào hỏi, , giới thiệu bản thân,… và dần dần nâng độ khó lên, hãy đọc to những gì bạn đã chép được khi nghe. Hãy luyện tập nói kết hợp với nghe hằng ngày bằng cách đứng trước gương và đọc to các bài đã nghe. Cách này giúp bạn luyện phát âm và loại bỏ tâm lý ngại ngùng khi nói tiếng Anh.

>> Xem thêm: học tiếng anh tại pantado có tốt không

3. Tạo môi trường nói tiếng Anh.

Bạn hãy tìm cho mình những người bạn đang học tiếng Anh để có thể thường xuyên trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh .Ngay tại nhà, bạn cũng có thể giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ và bạn bè qua các trang mạng xã hội, ứng dụng trò chuyện. Hoặc bạn cũng có thể tìm bạn và luyện nói với các thành viên trong các diễn đàn học tiếng Anh lớn.

4. Nguồn tài liệu vô cùng phong phú

Nguồn tài liệu tiếng Anh trên internet là vô tận. Bạn chỉ cần xây dựng một phương pháp và lộ trình học rõ ràng sau đó tìm tài liệu thích hợp. Ngày nay mô hình giáo dục trực tuyến ngày càng phát triển, số lượng các chương trình học ngày càng được cải tiến với chất lượng tốt hơn. Bạn hoàn toàn có thể luyện tập 4 kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết qua phương pháp học này.

Chúc các bạn thành công!