Cập nhật tình hình dịch bệnh tại Bình Dương đến 19h00 ngày 15/7/2021

admin

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
7/7/21
Bài viết
7
Điểm
1
Trong ngày Bình Dương ghi nhận 122 ca mắc COVID-19 mới. Các ca mắc mới hôm nay có 51 ca phát hiện ở khu cách ly, 38 ca phát hiện tại hiện cơ sở y tế, 02 ca phát hiện tại chốt kiểm dịch và 31 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng động.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm của các ca mắc mới hôm nay, ngoài chuỗi lây nhiễm liên quan đến các công ty còn có các khu vực như: chợ Dĩ An; chợ An Điền; chợ Quang Vinh 3-Tân Uyên. Riêng chuỗi lây nhiễm liên quan đến TP. HCM có 52 ca (công ty Freetrend: 01 ca, công ty Alexander: 02 ca, Công ty Poucher: 01 ca, chợ Bình Điền: 11 ca, chợ đầu mối Thủ Đức: 29 ca và người đi về từ TP. Hồ Chí Minh: 08 ca)

Tính từ đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay: Bình Dương ghi nhận 2009 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Qua ghi nhận số ca mắc mới ngày hôm nay, cho thấy nguồn lây nhiễm từ cộng đồng và nguồn lây nhiễm liên quan đến TP. HCM vẫn tiếp tục tăng, để ngăn chặn và khống chế dịch không lan rộng trong cộng đồng, Ngành Y tế đề nghị:
  1. Người từ TP. HCM về Bình Dương phải khai báo y tế và thực hiện cách ly y tế tại nhà 14 ngày và xét nghiệm 3 lần theo quy định của Bộ Y tế.
  2. Người dân tại địa phương, tiếp tục chủ động và nâng cao tinh thần phòng chống dịch: Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; Ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; Tự giác chấp hành các yêu cầu và biện pháp phòng chống dịch, thực hiên khai báo y tế; Tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế; Khi có các triệu chứng về bệnh đường hô hấp như: sốt, ho, đau họng, tức ngực, khó thở, v.v. hoặc nghi ngờ có tiếp xúc với người nghi mắc Covid-19, liên hệ ngay với trạm y tế hoặc cơ sở y tế gần nhất để được xử trí và hướng dẫn thực hiện phòng chống dịch bệnh đúng quy định./.

Theo: Giang Nhung/ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương