Gia nhiệt cảm ứng là gì? Nguyên lý hoạt động của lò gia nhiệt trung tần

Thảo luận trong 'Vật tư, thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi xuanhn94, 7/6/19.

Lượt xem: 67

 1. xuanhn94

  xuanhn94 Thượng Đế

  chobinhduong
  Tham gia:
  6/5/19
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Gia nhiệt cảm ứng kim loại là một quá trình làm nung nóng không tiếp xúc. Nó ứng dụng nguồn điện tần số cao để đi qua vật liệu nhiệt còn có dẫn điện và gây ra hiện tượng gia nhiệt cảm ứng. Gia nhiệt cảm ứng tạo ra nhiệt cực lớn trong lòng phôi. Lượng nhiệt này dễ dàng dàng tôi nóng đỏ phôi hỗ trợ ta có thể gia công, tôi, luyện phôi, chi tiết máy, vật dụng kim loại chắc chắn. Vì những lý do đó, gia nhiệt cảm ứng được coi là một công nghệ vượt trội & vô cùng kết quả khi ứng dụng công nghệ gia nhiệt cảm ứng kim loại trong công nghiệp chế tạo phôi.

  Gia nhiệt cảm ứng là gì
  Gia nhiệt cảm ứng kim loại là một quá trình làm gia nhiệt nóng không tiếp xúc. Nó sử dụng nguồn tần số cao để đi qua vật liệu nhiệt còn có dẫn & gây ra hiện tượng tôi cảm ứng. Gia nhiệt cảm ứng tạo ra nhiệt cực lớn trong lòng phôi. Lượng nhiệt này dễ dàng tôi nóng đỏ phôi giúp ta còn có thể gia công, tôi, luyện phôi, chi tiết máy, vật dụng kim loại chắc chắn. Vì những lý do đó, gia nhiệt cảm ứng được coi là một công nghệ vượt trội & vô với kết quả khi áp dụng công nghệ tôi cảm ứng kim loại trong công nghiệp chế tạo phôi.

  [​IMG][​IMG]

  Nguyên lý gia nhiệt cảm ứng
  - Một nguồn trung tần được áp dụng để điều khiển một dòng điện xoay chiều lớn thông qua một cuộn dây dẫn. Cuộn dây này được gọi là các cuộn dây cảm ứng.

  - Sự biến thiên dòng điện qua cuộn dây này tạo ra một từ trường rất mạnh & thay đổi tốc độ trong các không gian bên trong các cuộn dây làm việc. Các phôi được làm nóng được đặt trong từ trường xoay chiều dữ dội.

  [​IMG]

  Nguyên lý cảm ứng làm nóng

  - Từ trường xoay chiều gây ra một dòng trong các phôi dẫn. Sự sắp xếp của những cuộn dây làm việc và những phôi có thể được coi như là một biến áp điện. Các cuộn dây làm việc giống như chính nơi mà năng số lượng được đưa vào, và những phôi là phần thứ cấp của biến thế bị ngắn mạch. Cơ chế này phát sinh dòng cảm ứng qua những phôi. Chúng được gọi là dòng xoáy ( dòng cảm ứng).

  - Mặt khác, nguồn điện trung tần được áp dụng trong những sử dụng nhiệt cảm ứng đưa đến một hiện tượng gọi là hiệu ứng bề mặt. Hiệu ứng bề mặt này buộc những dòng điện xoay chiều chảy trong một lớp mỏng về phía bề mặt của phôi. Hiệu ứng da làm tăng điện trở hiệu dụng của kim loại. Do đó nó làm tăng đáng kể hiệu ứng nhiệt do dòng cảm ứng trong các phôi.
   

  Bình Luận Bằng Facebook