Camera quan sát hồng ngoại là gì?

Thảo luận trong 'Chợ tốt Điện máy' bắt đầu bởi ngaydem1234, 21/6/19.

Lượt xem: 55

 1. ngaydem1234

  ngaydem1234 Thượng Đế

  chobinhduong
  Tham gia:
  6/6/19
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  44A-Tố Hữu-Thanh Xuân-Hà Nội
  Hồng ngoại là gì?
  - Hồng ngoại đơn giản chỉ là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến nhưng ngắn hơn tia bức xạ vi ba. Tên “hồng ngoại” đúng với đúng nghĩa đen của nó nghĩa là tia đó có ánh sáng màu hồng. Tuy nhiên chúng ta không thể nhìn tia hồng ngoại bằng mắt thường được, phải dùng các thiết bị hỗ trợ mới có thể nhìn thấy tia hồng ngoại

  [​IMG]
  Led hồng ngoại camera
  Camera quan sát hồng ngoại là gì?
  - Camera hồng ngoại là bước tiến mới trong công nghệ camera quan sát và công nghệ này có ứng dụng rất lớn trong nhiều lĩnh vực của đời sống.

  - Camera hồng ngoại (infrared camera – IR camera) là thiết bị camera quan sát có gắn thêm các đèn hồng ngoại (infrared LED) được điều khiển bằng cảm quang (light sensor) khi thiếu ánh sáng hình ảnh sẽ được nhận từ cảm biến chuyển hình ảnh sang màu trắng đen.

  [​IMG]
  Hình ảnh camera khi không có ánh sáng ( ban đêm)
  Tầm xa hồng ngoại:
  -Tầm xa vào hồng ngoại phụ thuộc vào số đèn số LED của camera. Hiện nay có 4 loại LED tương đương với tầm 4 khoảng cách khác nhau:

  + IR LED: Tầm xa hồng ngoại được khoảng 15 – 20m.

  + IR ARRAY LED: Tầm xa hồng ngoại được khoảng từ 30 – 60m.

  + IR LAZER LED: Tầm xa hồng ngoại được khoảng từ 30 – 50m tầm xa hồng ngoại được khoảng từ 30-50m (chế độ hồng ngoại phân đều không bị chum 1 góc).

  + IR EX LED: Đây là loại hồng ngoại mới siêu thông minh thì theo số đèn, tầm xa tối đa có thể lên tới 80m.

  Phân biệt camera hồng ngoại: có 2 loại
  - Camera hồng ngoại có dây là dòng camera Analog, AHD, CVI, TVI, IP... là dòng camera được kết nối qua dây tín hiệu và truyền tải tất cả hình ảnh về đầu thu và được lưu trữ tại ổ cứng.

  - Camera hồng ngoại không dây là dòng camera IP Wifi được thiết kế riêng biệt cho camera kết nối trực tiếp qua mạng Wifi không cần sử dụng dây tín hiệu và hình ảnh được truyền tải và lưu trữ hình ảnh tại thẻ nhớ ghi hình.

  [​IMG]
  [​IMG]
   

  Bình Luận Bằng Facebook