1. [Thông báo] Nội quy diễn đàn Chợ Bình Dương☀Xem chi tiết
  [Thông báo] Tuyển cộng tác viên diễn đàn Chợ Bình Dương☀Tham gia ngay
  [Liên hệ] Quảng cáo - Hợp tác - Đầu tư 099 300 4000 (Mr.Khánh)☀Email: khanhngocbb@gmail.com
  Dismiss Notice
 2. [Thông báo] Nghiêm cấm SPAM vào các khu vực của BQT hoặc rao vặt không đúng box quy định. Nếu phát hiện chúng tôi sẽ gỡ bỏ (xóa) tất cả các bài viết của bạn đã từng gởi lên diễn đàn. Chợ Bình Dương
  Dismiss Notice

-bạt Ngàn Trái Cây Tạo Hình Độc Lạ Tết Nguyên Đán

Thảo luận trong 'Tin tức Bình Dương' bắt đầu bởi kdhuuhung3, 2/1/17.

 1. kdhuuhung3

  kdhuuhung3 Thành viên mới

  Chợ Bình Dương - BẠT NGÀN TRÁI CÂY TẠO HÌNH ĐỘC LẠ TẾT ĐINH DẬU

  không chỉ có bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng..., năm nay thị trường trái cây tạo hình phục vụ Tết xuất hiện khá phổ biến sản phẩm mới mang đủ mọi giá tiền trong khoảng vài chục ngàn tới cả triệu đồng.  1. Bưởi khắc hình Hoàng Sa, Trường Sa

  Đây là sản phẩm được ông Võ Trung Thành - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khuyến nông Phú Trí A, thị trấn Phú Tân, huyện Châu Thành,Tỉnh Hậu Giang thí nghiệm trong năm nay. Theo đó, trên trái bưởi hồ lô sẽ xuất hiện ảnh bản đồ Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, còn thủ đô Hà Nội là biểu tượng ngôi sao. giá thành ra là 1,2 triệu đồng 1 quả. Năm nay ông đặt kế hoạch cung cấp khoảng 1.000 trái nhưng tỷ lệ thành công chỉ đạt 40%.

  kế bên sản phẩm trên, ông Thành và các hộ trồng bưởi trong câu lạc bộ tiếp tục sản xuất khoảng 10.000 trái bưởi hồ lô, bưởi hồ lô với hình thỏi vàng, bưởi "bàn tay Phật", bưởi hồ lô mang những chữ Tài, Phước, Lộc, Thọ,…

  2. Dừa tài lộc

  Cũng không kém phần độc đáo, các trái dừa tươi thường ngày nay được in chìm với các chữ thư pháp: Tài, Lộc Thọ, Phúc, 2016, Bính Thân…. Đây là sáng kiến của dân cày Huỳnh Thanh Tâm (29 tuổi, ngụ quận Châu Thành, tỉnh giấc Bến Tre). Sản phẩm được ép khuôn trong khoảng trái dừa xiêm xanh, chủ sở hữu đặt tên gọi là “Dừa Phú quý Bến Tre”, mức giá 300.000 đồng một trái, khi mà giá dừa xiêm tươi thông thường bán tại vườn chỉ khoảng 5.000 đồng.

  Năm nay là năm thể nghiệm trước tiên nên nông dân này cho biết sẽ cho ra thị phần 300 sản phẩm. thời gian đảm bảo giữ tươi của dừa khoảng 1 tháng.

  3. dưa hấu hình khỉ

  Xuất hiện phương pháp đây 2 năm, dưa đỏ khắc hình thần tài, chúc mừng năm mới, rồng, phượng… hơi hút khách. Năm nay, sản phẩm này tiếp tục được bán rộng rãi và giá quyến rũ hơn so với mọi năm. Mỗi trái dao động 150.000 -300.000 đồng. Chúng được khắc trong một tiếng đồng hồ bằng laser hoặc những phương tiện khắc chữ.

  Tại tuyến đường Trần Xuân biên soạn (quận 7), Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) hay con đường Cao Lỗ (quận 8) dưa đỏ được bày bán đầy đường và với thợ khắc tại chỗ theo bắt buộc.

  Theo chủ sạp ở quận 7, năm nay sức tậu yếu hơn mọi năm vì thị trường mang quá phổ thông mặt hàng tạo hình để chọn lựa. Trong đó, 1 số mặt hàng Trung Quốc giá tốt đang lấn át hàng trong nước.

  bên cạnh dưa hấu thần tài, thì chiếc dưa được in nổi hình khỉ cũng tương đối hút khách. mang giá 250.000-350.000 đồng, sản phẩm này làm ra tới đâu được khách hàng ủng hộ hết dạ đến đó.

  4. Xoài tài lộc, Hoàng sa và Trường sa

  vừa mới đây, ông Huỳnh Thanh Khoa ở thị thành Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã cho ra một.200 trái xoài in chữ Phước Lộc Thọ, Xuân Mới Phát Tài, Vạn Sự Như Ý…. Do đây là năm trước nhất thử nghiệm nên ông cho ra số lượng ít nhưng cũng đã được 1 một tổ chức bao tiêu trọn gói có giá 300.000 đồng mỗi trái, gấp vài chục lần so với xoài thường.

  Ông cũng cho biết, sản phẩm này được sản xuất theo tiêu chuẩn GAP, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu nên hoàn toàn là chữ tự nhiên, Có được do xử lý công nghệ bao trái chứ không phải có hóa chất, phẩm màu can thiệp.

  không những thế, ông Khoa cũng nói đã thể nghiệm thành công khoảng 30 trái xoài sở hữu tạo hình bản đồ Việt Nam, mang chi phí ước khoảng 500.000 đồng 1 trái. Ông hứa, năm sau sẽ tung ra thị trường với số lượng nhiều hơn vì đã có kinh nghiệm sau lần trước tiên thí điểm.

  5. Dưa lê thần tài Trung Quốc

  sở hữu giá chỉ vài chục nghìn đồng 1 trái, dưa lê thần tài Trung Quốc được tương đối phổ biến doanh nhân Việt Nam nhập về và bán tràn trề thị trường từ Bắc vào Nam trong suốt thời gian qua.

  cái này có hình thù khá độc đáo như hình ông Thọ, Phật Di Lặc đi kèm với chữ Phúc. Giá sản phẩm bán tại Hà Nội chỉ 40.000-50.000 đồng (bán lẻ), còn bán sỉ, tùy số lượng mà với giá chao đảo 25.000-35.000 đồng một trái, tùy chiếc

  Theo những thương nhân, lê thần tài đã xuất hiện trong khoảng năm trước nhưng chủ yếu bán ở miền Bắc như Quảng Ninh và Hà Nội, chứ thương buôn không nhập vào Nam vì số lượng tránh. ngoài ra, năm nay do số lượng về ào ạt nên đã được bán khắp những tỉnh thành phía Nam. Người tiêu dùng lúc mua về chỉ nên chưng chứ không nên ăn vì mẫu này có đa dạng chất bảo quản, chúng với thể để tới 3-4 tháng mà chỉ chuyển màu chứ ko bị thối.
   

Chia sẻ trang này

Đối tác - Tài trợ